ĐẶT SÂN CỎ NHÂN TẠO QUẬN 7 | GIÀY RICHY SPORT | GIÀY ĐÁ BÓNG

ĐẶT SÂN CỎ NHÂN TẠO QUẬN 7 | GIÀY RICHY SPORT | GIÀY ĐÁ BÓNG

ĐẶT SÂN CỎ NHÂN TẠO QUẬN 7 | GIÀY RICHY SPORT | GIÀY ĐÁ BÓNG

09.3736.1268
Email: isoccerq7@gmail.com
0Giỏ hàng
Slider 1

Chi tiết bài viết

Nhiều khả năng, toàn bộ các trận đấu tại SEA Games 30 sẽ không được tổ chức trên các mặt sân bình thường. Điều này sẽ gây ra muôn vàn thách thức cho các đội bóng có quyết tâm vô địch giải đấu này. Trong đó có U22 Việt Nam.

Những trận đấu thuộc khuôn khổ bộ môn bóng đá nam SEA Games 30 đang đếm ngược từng ngày trong sự háo hức của NHM. Theo quy định của nước chủ nhà Philippines, những trận đấu môn bóng đá nam sẽ được tổ chức ở ba SVĐ Rizal Memorial, Umak Football và Binan Laguna.

Đây được xem là ba SVĐ tốt nhất của nước chủ nhà Philippines ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, điều đáng nói là cả ba SVĐ đẹp nhất Philippines đều được "trang trí" bởi những mặt cỏ nhân tạo thay vì những lớp cỏ tự nhiên như tiêu quy chuẩn của bóng đá thế giới.

Điều này khiến các đội bóng tham dự giải đấu này tỏ ra vô cùng bất ngờ bởi trước đây, nước chủ nhà Philippines đã tuyên bố rằng sẽ đầu tư, cải tạo cả ba sân thành lớp cỏ tự nhiên. Với quyết định này của Ban tổ chức sẽ khiến cho các đội bóng bị ảnh hưởng rất nhiều khi thi đấu.

Thể thao - Nước chủ nhà chơi sốc, U22 Việt Nam sẽ khó đá ở SEA Games?

U22 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Đặc biệt là U22 Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng cực lớn. Vốn dĩ lối chơi của các cấp độ ĐTQG Việt Nam là bóng nhỏ, ngắn nên việc phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo sẽ ảnh hưởng đến những pha phối hợp ngắn, nhỏ của "những chiến binh sao vàng".

Còn nhớ, trong quá khứ, rất nhiều lần các cấp độ ĐTQG Việt Nam phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo. Ở những trận đấu đó, đội bóng áo đỏ đã gặp muôn vàn khó khăn trong việc kiểm soát và tấn công. Ở giải đấu gần nhất trên đất Campuchia, U22 Việt Nam đã gặp khó khi nước bạn sử dụng mặt cỏ nhân tạo nhân tạo.

Chia sẻ với Phóng viên báo Người Đưa Tin, Tuyển thủ quốc gia Phạm Đức Huy cho biết, đá ở sân có mặt cỏ nhân tạo sẽ khó hơn cực nhiều so với khi đá trên cỏ tự nhiên: "Phải thi đấu trên mặt sân sử dụng cỏ nhân tạo rất khó. Khi thi đấu sẽ không có cảm giác tốt nhất với bóng. Ngoài ra, đá ở sân cỏ nhân tạo sẽ khiến quả bóng sẽ lăn nhanh và nẩy hơn bình thường. Điều này khiến các cầu thủ gặp khó khăn trong các tình huống xử lý bóng".

"Khả năng xoay sở của cầu thủ bị hạn chế rất nhiều khi thi đấu trên mặt sân này. Nếu thi đấu ở sân bình thường thì thi chạy hay xử lý bóng còn có độ bám của cỏ. Còn đá sân nhân tạo thì không có độ bám nên rất dễ khống chế trượt bóng hay gặp phải những chấn thương không đáng có", Đức Huy chia sẻ thêm.

Với quyết định của nước chủ nhà SEA Games, chắc chắn HLV Park Hang Seo sẽ phải có những điều chỉnh về nhiều mặt. Ở những đợt tập trung tới, rất có thể vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ chủ động cho các học trò của mình tập luyện trên mặt sân cỏ nhân tạo. Điều này sẽ giúp các cầu thủ dễ dàng hơn trong việc làm quen với mặt sân, qua đó chúng ta sẽ dễ đá hơn khi thi đấu tại SEA Games sắp tới.

  •  
Chia sẻ:
RICHY SPORT QUẬN 7 | GIÀY THỂ THAO QUẬN 7
53 Đường sô 37, Phường Tân Quy, Quận 7, TPHCM
09.3736.1268
isoccerq7@gmail.com
richysport.com
Copyright © 2019 Nguyễn Văn Giàu. Powered by NiNa Co.,Ltd
icon zalo
Zalo
Facebook chat