Làm thế nào để bảo quản trái bóng của bạn

Viết bởi Thịnh, Ngày 15/11/2021

Hãy làm theo những điều nên làm và không nên làm đơn giản này để đảm bảo rằng bạn đang đối xử với quả bóng đá của mình bằng sự tôn trọng mà nó xứng đáng.

Sử dụng đúng cách, quả bóng đá của bạn có thể tồn tại nhiều năm. Không đúng cách, nó có thể không kéo dài một mùa giải. Đừng để điều sau xảy ra với bạn thông qua việc bỏ bê và lạm dụng. Một trong những chìa khóa để cải thiện trò chơi của bạn là chơi và luyện tập với một quả bóng chất lượng đáp ứng các yêu cầu của giải đấu của bạn. Một quả bóng bị cong vênh nảy ra ở những góc khó khăn, cho dù là từ mặt đất hay chân bạn, sẽ không giúp bạn hoàn thành tốt hơn trên sân cỏ. Khám phá các mẹo về cách vệ sinh quả bóng đá, cách bảo quản và hơn thế nữa với hướng dẫn này. Dưới đây là một số điều nên làm và không nên làm khi bảo quản trái bóng có thể giúp tối đa hóa tuổi thọ của quả bóng của bạn.

Làm sạch bóng sau mỗi lần chơi.

làm sạch bóng

Sau một hoặc hai lần sử dụng đầu tiên, quả bóng của bạn có thể sẽ không bao giờ trông nguyên bản nữa, nhưng vậy thì sao? Bạn mua để sử dụng thì nên sử dụng. Tuy nhiên, giữ cho nó sạch sẽ và không có bụi bẩn lớn sẽ kéo dài tuổi thọ và khả năng chơi của bóng. 

Sử dụng khăn ẩm để lau bề mặt và loại bỏ bất kỳ bụi bẩn, cặn bẩn hoặc cặn bẩn dư thừa nào sau mỗi lần sử dụng và bạn sẽ không bao giờ phải thấy nó bẩn nữa.

Kiểm tra bóng mỗi khi chơi

kiểm tra bóng khi chơi

Để quả bóng phản ứng theo cách mà nó được cho là phản ứng khi đá, nó phải được thổi phồng lên đến áp suất thích hợp. Điều đó có nghĩa là không được thổi phồng quá mức hoặc quá mức. Hầu hết các quả bóng sẽ in áp suất khuyến nghị ngay trên mặt của quả bóng. Sử dụng đồng hồ đo áp suất và bơm hơi hoặc xì hơi cho phù hợp. Tuy nhiên, trước khi đưa bất kỳ cây kim nào vào quả bóng, hãy sử dụng một ít chất bôi trơn (dầu khoáng, dầu van hoặc xịt silicon hoạt động tốt) lên kim để tránh làm hỏng van khí.

Không chơi ở một khoảng thời gian? Xẹp bóng. Sử dụng cùng một cây kim mà bạn sử dụng để làm phồng nó và chỉ để áp lực giảm bớt. Bạn không cần phải ép hết không khí ra ngoài, chỉ cần làm mềm nó một chút để vỏ và bàng quang được nghỉ ngơi.

Không nên ngồi hoặc đứng trên bóng

Trước hết, đứng trên một quả bóng - bất kỳ quả bóng nào - là loại nguy hiểm trừ khi bạn là người nhào lộn trong rạp xiếc, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kiêng hành vi cụ thể đó vì lý do an toàn. Trong trường hợp bạn có thái độ quan tâm đến ma quỷ, chúng tôi yêu cầu bạn kiềm chế vì lợi ích của quả bóng. Bạn thấy đấy, đứng trên một quả bóng đá có thể sẽ làm hỏng cấu trúc của nó đến mức nó bị cong vênh thành một cấu hình thuôn dài vĩnh viễn khiến nó không đủ sức chơi. Ngồi trên quả bóng cũng có thể làm điều tương tự, vì vậy bạn cũng không nên ngồi trên quả bóng trong thời gian nghỉ giải lao.

Không nên lạm dụng tường quá nhiều

 

Sử dụng tường là một cách tốt để luyện tập những cú chạm bóng nhanh và phát triển những động tác chân khéo léo có thể khiến bạn trở nên khác biệt trên sân cỏ. Tuy nhiên, một trong những cách phổ biến nhất mà người chơi vô tình làm hỏng quả bóng của họ là đá mạnh vào tường nhiều lần, khiến hình dạng của nó bị cong vênh. Thay vì sử dụng một bức tường, hãy cân nhắc sử dụng một quả phản bóng đá hoặc tìm một đồng đội để đá cùng.

Lạm dụng trái bóng để chơi trên mọi mặt nền

Bóng đá được thiết kế để lạm dụng nhiều. Không thể tránh khỏi một số hư hỏng về mặt thẩm mỹ, nhưng chơi trên các bề mặt nhám, mài mòn như bê tông, sỏi và nhựa đường sẽ làm quả bóng của bạn nhanh hỏng hơn. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn chỉ sử dụng bóng trên các bề mặt được thiết kế. Hầu hết thời gian đây sẽ là cỏ hoặc cỏ nhân tạo, nhưng trong một số trường hợp, như bóng đá trong nhà, sàn tổng hợp được sử dụng. Đảm bảo rằng bạn nhận được một quả bóng đá phù hợp với trò chơi mà bạn sẽ chơi.

Có rất nhiều quả bóng đá có sẵn trên thị trường. Một trong những bạn chọn có thể được xác định bởi cấp độ chơi của bạn, các quy tắc của giải đấu hoặc tuổi của người chơi. Nhưng có một điều chắc chắn là họ sắp bị đá. Rất nhiều. Có thể sử dụng trong mọi điều kiện trên mọi loại bề mặt. Chúng cũng sẽ trở nên bẩn thỉu, trầy xước và hoen ố. Và điều đó không sao cả. Đó là những gì quả bóng được thiết kế cho. Vì vậy, đừng đổ mồ hôi nếu những điều này xảy ra. Nhưng nếu bạn muốn tận dụng tối đa quả bóng của mình, hãy làm theo những điều cơ bản nên và không nên để chăm sóc nó đúng cách.

Lời kết

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn thêm nhiều kiến thức hơn để bảo quản tốt cho trái bóng của bạn, nhớ rằng không có gì là là tốt nhất hãy bảo quản và giữ gìn tốt nhất để mọi thứ có thể được sử dụng lâu dài. Ngoài ra bạn có thể tham khảo sản phẩm bóng đá tại đây !!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo